Sáng 1/6, tại Hà Nội, Công ty CPQT Bảo Hưng hân hạnh trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 tại Trường THCS Dịch Vọng.

Năm nay, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 có chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” nhằm vận động các tổ chức chính trị-xã hội, gia đình và cộng đồng tham gia tích cực hơn nữa vào việc bảo vệ trẻ em, nhất là phòng, chống xâm hại trẻ em.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà các cháu thiếu nhi tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ: “Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra trong bối cảnh Quốc hội vừa tổ chức giám sát cấp cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Chỉ thị nêu rất rõ trách nhiệm của từng ngành nghề, mỗi thầy cô giáo, bậc phụ huynh và cả chính trẻ em. Những điều này khẳng định, Đảng, Nhà nước, Nhân dân, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo luôn dành cho trẻ em những tình cảm, sự chăm lo và phát triển tốt nhất”.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, trao quà và học bổng cho các cháu thiếu nhi làng trẻ em SOS.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, kêu gọi: “Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, chúng ta hãy tư duy lại về đất nước và thế giới sau đại dịch Covid-19, nơi mà trẻ em cảm thấy an toàn, có thể phát triển tối đa, không bị xâm hại, bạo lực và bóc lột”.

Tháng hành động vì trẻ em cũng là dịp để các cấp chính quyền địa phương, gia đình, cộng đồng tiếp nhận và quản lý, giám sát trẻ em về hoạt động hè tại địa phương; tổ chức cho trẻ em một mùa hè an toàn, giảm đuối nước, giảm thiểu các vụ trẻ em bị bạo lực, xâm hại, bóc lột…

Cùng với các cơ quan ban ngành, nhà trường, gia đình & xã hội, công ty CPQT Bảo Hưng luôn là một trong những doanh nghiệp có trách nhiệm với các hoạt động xã hội, đặc biệt đối với các hoạt động đầu tư cho thế hệ trẻ vì tương lai đất nước luôn được Bảo Hưng ưu tiên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hưng chắp cánh cho hạnh phúc tròn đầy

Xem thêm

Bảo Hưng 2021 – Vững Bước Thành Công

Xem thêm

Đồng Hành cùng chương trình ‘Cơm cho người nghèo trong đại dịch Covid-19’

Xem thêm